Refill! Cuộc cách mạng mua sắm

về chúng tôi

Refill là một mô hình đổi mới kết hợp hai ý tưởng hiện có: giao hàng tận nơi và trạm đổ đầy. Bằng cách tái sử dụng chai lọ cũng như đổ đầy với các sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng và được tin cậy đến tận nơi cho khách hàng, chúng tôi mang lại giải pháp thay thế thuận tiện hơn, hướng tới tiêu dùng bền vững và giảm lượng nhựa sử dụng một lần.

SỨ MỆNH

Các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có thể thải ra đến 80 tấn rác thải nhựa mỗi ngày; trong khi đó chỉ có 60-70% lượng rác thải được chuyển đến các bãi chôn lấp và các cơ sở đốt rác, 10% khác được đưa đi tái chế với điều kiện không đạt tiêu chuẩn, số còn lại thì bị thải trực tiếp ra môi trường.
Thông qua sự hợp tác chặt chẽ với các công ty sản xuất bằng cách cung cấp dịch vụ đổ đầy cho các sản phẩm gia dụng quen thuộc cùng cách tiếp cận tiện lợi, Refill nhắm đến việc giảm số lượng chai/hộp nhựa do các hộ gia đình cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ thải ra mỗi tháng (dùng trong văn phòng và khách sạn) xuống con số KHÔNG!
Dựa trên mô hình kinh doanh tuần hoàn, Refill cũng mang đến cơ hội việc làm cho phụ nữ hoặc những người có thu nhập thấp để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Câu chuyện của chúng tôi

Hành trình qua năm tháng

^
05/2020

Thành lập

Giải Nhất cuộc thi People’s Choice Award Vietnam tại Cuộc thi RMIT Activator’s International Competition

^
01/2021

UNDP Award

Top 4 cuộc thi UNDP’s Ending Plastic Pollution Innovation Challenge

^
02/2021

Khai trương cửa hàng đầu tiên tại HCMC

Khai trương cửa hàng Refill tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

^
03/2021

Trở thành Doanh nghiệp xã hội

Thành lập Environment for Humanity Social Enterprise (Doanh nghiệp xã hội môi trường nhân đạo – Đại diện pháp lý của Refill)

^
05/2021

Khai trương cửa hàng tại Hạ Long

Khai trương cửa hàng tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

^
06/2021

Khai trương cửa hàng thứ hai tại HCMC

Chuẩn bị khai trương cửa hàng tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

^
12/2021

Cửa hàng trực tuyến

Bắt đầu bán hàng trực tuyến qua Facebook

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG

Khách hàng mua chai/hộp đựng lần đầu tiên

Chai/hộp đựng được tái sử dụng – giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường

Chai/hộp đựng được đổ đầy bằng các sản phẩm có thương hiệu uy tín tại trạm Refill Đây hoặc nhân viên sẽ giao hàng đến tận nơi

Các sản phẩm gia dụng thường được mua dễ dàng ở các cửa hàng gần nhà, sau đó bị vứt bỏ khi dùng hết.

Refill mong muốn tạo ra một quy luật “bình thường mới”, trong đó khách hàng vẫn có thể mua sản phẩm họ muốn mà vẫn góp phần bảo vệ môi trường.

Người tiêu dùng dùng các chai và hộp đựng sạch của mình để đổ đầy bằng các sản phẩm có tại cửa hàng hoặc thông qua dịch vụ giao hàng tiện lợi của chúng tôi.

NHÂN SỰ

Cùng gặp gỡ những người đứng sau chiến dịch đầy ý nghĩa này.

Sa Ke Na

Sa Ke Na

Trưởng phòng Nhân sự

Tìm hiểu thêm

Bà Sa Ke Na là chuyên viên hành chính và nhân sự của Refill. Bà có 4 năm kinh nghiệp trong ngành Quản trị hành chính và nhân sự, một điều rất cần thiết cho giai đoạn đầu của Refill. Ngoài ra, bà còn là Bí thư Đoàn tại Quận Bình Thạnh, tại đây bà cũng đã phát triển mạng lưới liên lạc mạnh mẽ với chính phủ.

Nhan Nguyen

Nhan Nguyen

Nhà sáng lập

Tìm hiểu thêm

Ông Nhân là một nhà hoạt động môi trường tận tụy và tích cực. Từ năm 2006, ông đã tình nguyện dành thời gian và nguồn lực của mình cho 6 tổ chức môi trường ở Việt Nam. Ông hiện đang là giảng viên tại trường đại học RMIT Việt Nam, chuyên ngành Quản lý, Marketing và Khởi nghiệp. Ông cũng là doanh nhân kinh doanh nhỏ với 2 doanh nghiệp về Internet tại Hoa Kỳ và 3 doanh nghiệp F&B (Dịch vụ nhà hàng và quầy uống) tại Việt Nam.

Ha Dong

Ha Dong

Trưởng phòng vận hành

Tìm hiểu thêm

Với 10 năm kinh nghiệm làm Quản lý vận hành và Quản lý bất động sản cho các công ty hàng đầu như CBRE và Okamura, bà Hà đã đóng góp chuyên môn của mình cho dự án Refill Đây và đặt ra mức tiêu chuẩn kỳ vọng cao. Kinh nghiệm quản lý của bà trải dài từ các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ cho đến giám sát nhiều địa điểm, giúp bà trở thành mảnh ghép hoàn hảo giúp phát triển các trạm của Refill Đây.

Steve Paris

Steve Paris

Cố vấn Công nghệ

Tìm hiểu thêm

Steve đã chuyển đổi qua các sự nghiệp trong lĩnh vực điện tử, kỹ thuật phần mềm, khí tượng học, phát triển kinh doanh, khởi nghiệp, giảng dạy và gần đây nhất là xây dựng và dẫn đầu các dịch vụ để giúp sinh viên thành công trong lĩnh vực giáo dục đại học.

Uy Le

Uy Le

Phát triển sản phẩm/Chăm sóc KH

Tìm hiểu thêm

Ông Uy là chuyên gia phát triển sản phẩm với hơn 26 năm kinh nghiệm trong ngành kỹ thuật, người đã giúp giải quyết bài toán về chất lỏng mà hiện chưa có trạm đổ đầy nào (mà chúng tôi biết) khắc phục được. Ông cũng có 24 năm kinh nghiệm trong ngành Dịch vụ khách hàng tại một số thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới như Sheration Hotels và Six Senses Resorts and Spas, từ đó đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng đạt tiêu chuẩn cao cho cả doanh nghiệp và khách hàng của Refill Đây.

Hoa Do

Hoa Do

Trưởng phòng phát triển cửa hàng

Tìm hiểu thêm

Bà Hoa đã trải qua tuổi thanh xuân của mình với tư cách là một bác sĩ quân y thuộc Sư đoàn 7 của Quân đội Việt Nam, phục vụ trong cuộc xung đột với Khmer Đỏ. Sau khi rời quân đội, bà đã làm việc 8 năm tại Ban quản lý Công viên Thành phố Hồ Chí Minh, trước khi mở cửa hàng kinh doanh hoa trong 20 năm tiếp theo. Bà chính là minh chứng cho hình ảnh người phụ nữ kinh doanh và một doanh nhân thành đạt. Sau khi ngưng công việc kinh doanh hoa, bà đã có 10 năm hoạt động tích cực trong Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY!

Cửa hàng Vịnh Hạ Long

T: 0896162789

E: info@refillvn.com

A: Số 2, tổ 2, khu 2 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hà

Cửa hàng ở thủ đức

T: 0896162789

E: info@refillvn.com

A: Căn số 0.4, tầng trệt, khu E Chung Cư Tam Phú, 47-49 đường Cây Keo, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức